Top 2 Cách Cắt Cựa Cho Gà Chọi Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Nuôi gà luôn là một trong những vấn đề nan giải bởi vì chỉ cần sai sót là có thể khiến cho chú gà của mình bị nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng làm thế nào để biết cách cắt cựa cho gà chọi một cách đơn giản nhất. Hãy cùng Yuleduel com tìm hiểu ngay thông qua nội dung của bài viết được chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nuôi Gà Chọi Tăng Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tại sao nên cắt cựa gà chọi

Thông thường, các lớp cựa gà được cấu tạo khá chắc chắn từ những lớp sừng. Thế nên, bộ phận này được xem như là móng tay hay tóc của con người nên chúng sẽ phát triển dài theo thời gian. Ngoài ra, đối với một số giống gà chọi thì móng ở ngón của chúng sẽ phát triển dài với tốc cực nhanh.

Thế nên, nếu như các sư kê không thường xuyên tìm cách cắt cựa cho gà chọi sẽ trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng theo thời gian. Vì khi đem đi thi đấu đá gà sẽ khiến chúng gặp khó khăn trong quá trình ra đòn hoặc chiến đấu với đối thủ. 

Việc cắt cổ gà sẽ giúp chúng không làm tổn thương đến những bộ phận khác. Ví dụ như khi gãi đầu hoặc lấy thức ăn.

Những nguyên do nên cắt cựa gà dành cho các sư kê
Những nguyên do nên cắt cựa gà dành cho các sư kê

Hướng dẫn hai cách cắt cựa gà cực kỳ đơn giản dành cho bạn

Để có thể giúp các sư kê hình dung rõ nét nhất về các phương pháp cách cắt cựa cho gà chọi đơn giản hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đụng dây thép để cắt

Đây là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất do thời gian thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, các sư kê cần phải có ít kinh nghiệm để tránh việc làm chảy máu đến những chú gà chọi. Trong đó, các sư kê cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như: dây thép hoặc có thể bổ sung bằng ruột xe đạp, sợi dây điện thoại và một chiếc dũa.

Nếu có thể thì hãy kiếm thêm một người hỗ trợ đối với cách cắt cựa cho gà chọi bằng dây thép. Vì khi có một người giữ gà và một người cắt cựa gà sẽ tránh được các tình trạng gà di chuyển trong quá trình thực hiện. Điều này sẽ ngăn chặn được những tình trạng cắt trúng chân gà hoặc ảnh hưởng trực tiếp tới gân.

Hãy xác định được phần cựa của gà mà mình cần loại bỏ và nên thực hiện trong môi trường điều kiện ánh sáng đầy đủ. Với phần của gà có màu hồng nhạt sẽ thuộc lớp da non nên bạn không cần cắt.

Xem thêm: Vảy Gà Phủ Địa Và Những Thông Tin Hữu Ích Mà Bạn Chưa Biết

Cách cắt cựa gà cho gà chọi không chảy máu

Đây là một trong các số ít phương pháp phù hợp với những sư kê đã có kinh nghiệm hoặc đã luyện tập quen tay. Tuy nhiên, cách thức này không được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam bởi tính phức tạp của chúng. Trong đó, nguyên liệu cần chuẩn bị chính bao gồm một chiếc kìm cắt móng chân dành cho thú cưng và một chiếc dũa.

Trước khi bắt đầu thực hiện các sư kê cần ngâm chân gà vào nước để cựa có thể mềm ra. Xác định phần cựa gà cần phải loại bỏ và nên tránh cắt quá sâu. Sau đó, hãy dùng chiếc dũa để có thể mài đi phần sắt hay nhọn sau khi cắt cựa gà cho gà chọi là hoàn thành.

Cách cắt cựa cho gà chọi cực kỳ đơn giản mà ai cũng nên biết
Cách cắt cựa cho gà chọi cực kỳ đơn giản mà ai cũng nên biết

Phần kết

Sau khi đã tổng hợp hai phương pháp về cách cắt cựa cho gà chọi phía trên, mong rằng bạn đã thực hiện một cách chính xác nhất. Đặc biệt, điều này có thể giúp cho những sư kê nuôi dưỡng những chú gà của mình trở nên tốt hơn rất nhiều. Chính vì thế, hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục đá gà để luôn cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Comment