Bật Mí Cách Nuôi Gà Chọi Tăng Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cách nuôi gà chọi tăng cân là mong muốn tìm hiểu của hầu hết kê thủ. Gà chọi có được cân nặng tốt, sức khoẻ đảm bảo. Thì gà mới có thể đỡ được những đòn đánh trí mạng từ phía đối thủ. Vậy bài viết hôm nay Yuleduel sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết cách tăng cân cho gà chọi chuẩn.

Nắm được cách nuôi gà chọi tăng cân có lợi ích gì?

Như cách bạn đã biết cuộc chiến đá gà thường xảy ra rất nhiều tình huống bất ngờ, khó đỡ. Với những bàn đấu gay cấn thì nhất định gà chọi phải có đủ sức khoẻ để duy trì trận đấu.

Do đó, việc nắm được cách nuôi gà chọi tăng cân sẽ giúp cho gà phát triển thể lực tốt, chống lại bệnh tật và có vóc dáng chắc khỏe. Một khi có được sức khoẻ, thể lực đạt chuẩn thì chiến kế của bạn sẽ có thể bách chiến, bách thắng trên mọi trường đá gà.

Nguyên nhân nào khiến gà chọi không thể tăng cân?

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà chọi tăng cân thì bạn cần phải nắm được những nguyên nhân khiến gà không thể tăng cân. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì lý do khiến gà khó tăng cân thường là:

Gà chọi có quá nhiều giun sán

Giun sán là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của gà chọi. Chúng hấp thụ trực tiếp chất dinh dưỡng của gà và là nguyên nhân của rất nhiều mầm bệnh. Vì vậy, việc gà không thể tăng cân thì giun sán chính là lý do đầu tiên bạn cần lưu ý.

Xem thêm: Top 2 Cách Cắt Cựa Cho Gà Chọi Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện

Nuôi gà chọi tăng cân nhanh chóng và hiệu quả
Nuôi gà chọi tăng cân nhanh chóng và hiệu quả

Không cung cấp đủ thức ăn 

Nuôi gà chọi mọi người cần lưu ý đến lượng thức ăn của chúng mỗi ngày. Khác với giống gà nuôi thông thường, gà chọi cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn. Việc cho ăn thóc lúa, rau củ chưa thể đảm bảo chất dinh dưỡng cho gà tăng cân. Do đó bạn cần lưu ý đảm bảo chất dinh dưỡng sao cho chiến kê phát triển đầy đủ nhất.

Bật mí cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả nhất 

Để tăng cân cho chiến kê không hề khó thực hiện, chỉ cần bạn chú ý một số kỹ năng chăm sóc như sau:

Chú ý vệ sinh cho chiến kê 

Như đã nói ở phần trên thì giun sán có ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của chiến kê. Do đó bạn nên chú ý đến vệ sinh chuồng trại, nuôi gà ở những nơi thoáng mát có nhiệt độ phù hợp. Và đặc biệt bạn cần thường xuyên tẩy giun tránh tình trạng gà có quá nhiều giun sán.

Thời gian bữa ăn phù hợp 

Thời gian ăn trong ngày cũng có tác động rất lớn đến quá trình tăng trưởng của gà. Theo kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi tăng cân thì bữa đầu tiên nên cho gà ăn từ 8 đến 9 giờ. Bữa thứ 2 nên ăn từ 4 đến 5 giờ chiều. Và sau thời gian này không cho gà ăn thêm.

Bí mật nuôi gà chọi tăng cân không phải ai cũng biết
Bí mật nuôi gà chọi tăng cân không phải ai cũng biết

Bạn chỉ cần cho gà ăn theo khung thời gian này mỗi tuần thì đảm bảo cân nặng gà chọi sẽ tăng. Với cách nuôi gà chọi tăng cân này bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian.

Bổ sung đa dạng thức ăn cho gà

Gà chọi cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng hơn so với gà thông thường. Do đó việc đa dạng thức ăn cho gà là điều cần thiết và rất quan trọng. Dưới đây là một số loại thức ăn nhiều dinh dưỡng, bạn có thể áp dụng:

  • Hạt thóc lên mầm sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn hạt thóc thông thường
  • Cho gà ăn đỗ, lạc, vừng để đảm bảo lông mượt mà hơn
  • Bổ sung thêm cho gà một chút thức ăn xay nhuyễn như: Thịt bò, thịt lợn, trứng cút lộn…

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nuôi gà chọi tăng cân. Hy vọng bài viết trong chuyên mục đá gà đã giúp bạn có thêm kỹ năng nuôi gà hiệu quả và có được chiến kê khỏe mạnh như mong muốn.

Xem thêm: Gà Cuban Là Gì – Đặc Điểm Về Chiến Kê Mạnh, Chất Lượng Nhất

Leave a Comment