Gà Chọi Không Chịu Đá? Bật Mí Kín Về Cách Khắc Phục Hay Nhất

Đối với toàn bộ các sư kê nói chung khi nuôi gà đều rất lo sợ gà chọi không chịu đá. Điều này rất nguy hiểm khi tham gia đá chọi, gà của bạn sẽ bị gà đối phương hạ “đo ván” nhanh chóng. Dẫn đến nhiều hệ lụy đằng sau và rõ nhất là việc bạn sẽ mất cơ số tiền cược. Cùng yuleduel tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Giới thiệu gà serama là gì và những thông tin bạn cần biết

Gà chọi không chịu đá là như thế nào?

Gà chọi không chịu đá hiểu theo một cách đơn giản đó chính là khi gặp đối thủ để đá. Khi đá gà, chúng sẽ không có phản ứng gì trước sức tấn công lên mình, thậm chí còn chạy và lảng tránh đi. Đây là một điều không hề hiếm gặp, khi nuôi gà chọi mà gặp vấn đề này các bạn cần phải đặc biệt lưu ý. 

Nguyên nhân dẫn đến việc gà không chịu đá

Việc mà gà chọi không đá có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế đôi khi khiến người nuôi không biết đâu mà “lần”. Nhưng về cơ bản thì sẽ có những nguyên nhân sau:

  • Gà đá đang có bệnh hay đang bị thương khá nặng chưa kịp hồi lại sức 100%. Chủ sở hữu đã đem đi để thi đấu tiếp. Điều này dẫn đến việc gà quá sức. Không còn ý chí và thể lực để chiến đấu nữa.
  • Gà chọi không chịu đá còn do khi đang non tơ bị nhốt chung với những chiến kê gạo cội. Nên việc bị bắt nạt chèn ép là không tránh được dẫn đến tâm lý sợ sệt luôn trốn tránh. Từ đó hình thành thói quen nhát đòn, bỏ chạy khi gặp các đối thủ.
  • Để gà thi đấu không cân sức với các đối thủ nặng ký hơn nhiều. Khi tham gia đá như vậy gà sẽ thua một cách chóng vánh và rất hoảng loạn. Nên tâm lý khi các lần đá tiếp theo diễn ra sẽ nhút nhát và sợ đòn.
  • Gà chưa có kinh nghiệm thực chiến. Khi nuôi gà chọi mà các sư kê đều nhốt tại lồng nhiều, không huấn luyện gà đúng cách. Đặc biệt là không cho gà “cọ xát” với các chiến kê vừa tầm khác. Dẫn đến khi đá gà thực tế sẽ không phản ứng gì và không chịu đá.
Nhiều nguyên nhân dẫn đến gà chọi không chịu đá
Nhiều nguyên nhân dẫn đến gà chọi không chịu đá

Cách khắc phục khi gà chọi không chịu đá

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân của việc gà chọi không chịu đá. Thì việc tìm ra cách khắc phục là vấn đề thiết yếu để chấm dứt được tình trạng đó. Không để các bạn chờ lâu chúng tôi sẽ chia sẻ các cách khắc phục sau:

  • Có chế độ chăm sóc gà tốt như nuôi cách ly ra riêng một khu vực khác. Nên nuôi tại một không gian ít ánh sáng nhất có thể để rèn sự bản lĩnh bên trong của gà chọi. Sau khi gà đá xong cần để ý cẩn thận và điều trị các vết thương tận gốc, kết hợp với chế độ ăn nhiều dinh dưỡng.
  • Tập luyện bài bản các bài để gà tăng thể lực, và khả năng chiến đấu của mình. Khuyến cáo các sư kê nên để gà đi đá giao lưu với các đối thủ vừa tầm đây là một cách rất hiệu quả.
Các cách khắc phục hiệu quả gà chọi không chịu đá
Các cách khắc phục hiệu quả gà chọi không chịu đá

Kết bài

Gà chọi không chịu đá quả thực là một mối lo ngại rất lớn với các sư kê. Hiểu được mọi vấn đề khó khăn đó nên chúng tôi đã viết bài viết trên một cách tâm huyết. Mong rằng điều này sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải một cách hiệu quả.

Xem thêm: Đá Gà Thomo Campuchia Và Những Thông Tin Các Bạn Cần Biết

Leave a Comment